Tháng 6/2023

Anh Chị Em Chăm Sóc Viên Thân Mến! 

Một lần nữa, các chăm sóc viên đã trực tiếp bày tỏ ý kiến của chúng ta ở Olympia, Helena và Juneau nhằm đảm bảo rằng các nhà lãnh đạo được bầu chọn hành động theo lời kêu gọi của chúng ta, đó là biến công việc chăm sóc trở thành một nghề tốt. Chúng ta đã cùng nhau đạt được rất nhiều thành quả cho gia đình, thân chủ, cộng đồng và chính bản thân mình!

Tại Washington, các chăm sóc viên đã bảo vệ được khoản kinh phí để thanh toán tiền lương và phúc lợi cho nhân viên chăm sóc dài hạn trong ngân sách năm 2023 – 2025! Nhờ có chiến thắng này mà mức lương của nhân viên chăm sóc tại nhà sẽ tăng từ 10 – 11% và Mức Lương Của Nhân Viên Viện Dưỡng Lão sẽ tăng 15% trong 2 năm tới. Đây tiền đề có thể giúp chúng ta thương lượng về việc tăng lương cũng như phúc lợi.

Tại Montana, các chăm sóc viên đã nắm bắt cơ hội lịch sử để khắc phục tình trạng thường xuyên thiếu kinh phí cho những đại lý chăm sóc tại nhà, dịch vụ sức khỏe tâm thần và dịch vụ nội trú dành cho người khuyết tật. Các thành viên của SEIU 775 đã đấu tranh vì cộng đồng của chúng ta trước sự tấn công của những chính trị gia chống đối người lao động.

Tại Alaska, các anh chị em chăm sóc viên sắp gia nhập đội ngũ 775 đã tổ chức sự kiện Purple Presence, trong đó khách mời sẽ đến tham dự bằng máy bay. Các chăm sóc viên trên khắp Alaska đã cùng nhau đấu tranh để được trả lương cao hơn, được bảo vệ và phá bỏ rào cản cho những chăm sóc viên gia đình muốn trở thành chăm sóc viên có lương. 

Các chăm sóc viên đã rất quyết tâm vì nỗ lực của chúng ta – chứng thực hàng giờ, gửi hàng nghìn email và tin nhắn, đồng thời xuất hiện rầm rộ tại Purple Presence (sự kiện dành cho khách mời đến bằng máy bay) và hành động hàng ngày. Chúng ta có thể tự hào về tất cả những điều mà chúng ta đã đấu tranh và cùng nhau đạt được trong các phiên họp lập pháp này.  

Vì Một Tinh Thần Đoàn Kết! 

Sterling Harders 
SEIU 775 President  


Việc Đạt Được Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe dành cho Trẻ Em Có Ý Nghĩa Như Thế Nào đối với Tôi và Gia Đình Mình  

Từ lâu, các chăm sóc viên vẫn luôn đấu tranh để con mình cũng được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe như chúng ta và cuối cùng, điều này đã thành hiện thực đối với các Nhà Cung Cấp Cá Nhân (IP) tại Washington. Tôi may mắn được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt thông qua Liên Đoàn và điều này thực sự đã cứu giúp đời tôi. Chồng tôi cũng được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua chủ lao động của anh ấy, nhưng không có lựa chọn thêm con trai vào các chương trình bảo hiểm mà chúng tôi tham gia. Tình trạng này thực sự gây căng thẳng cho gia đình chúng tôi. Khi cậu con trai 6 tuổi của tôi bị chấn thương ở sân chơi vào năm ngoái, tôi đã phải vận dụng kiến thức đã học được từ khóa đào tạo EMT để xác định rằng mũi của cháu không bị gãy, thay vì đưa cháu đến phòng cấp cứu, vì tôi biết chúng tôi không đủ khả năng chi trả các hóa đơn cấp cứu. Thật không đúng khi tôi làm như vậy và đáng lẽ tôi không cần phải lo lắng về nguy cơ gia đình bị khánh kiệt nếu cần đưa con đến bệnh viện. 

Năm nay, các chăm sóc viên đã đấu tranh hết mình để giành được dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho con mình trong hợp đồng IP năm 2023 – 2025 mới. Đầu tiên, chúng ta đã đốc thúc việc cấp kinh phí cho dịch vụ này với Ban Thiết Lập Mức Lương. Khi đạt được khoản kinh phí đó, chúng ta đã thương lượng với CDWA để thêm dịch vụ nêu trên vào phúc lợi của mình. Chúng ta cũng nhận được dịch vụ đó và rồi gây sức ép với các nhà lập pháp để họ cấp toàn bộ kinh phí Lương Cho Nhân Viên Chăm Sóc Tại Nhà đối với phúc lợi mới này. Việc có thể thêm con vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chính mình sẽ thay đổi hoàn toàn gia cảnh của tôi.  

Dani R., IP, Asotin 


Lý Do Chúng Ta Đấu Tranh: Trở Thành Nhân Viên Viện Dưỡng Lão Của Liên Đoàn Có Ý Nghĩa Gì 

Tôi thực sự cảm nhận được sự khác biệt khi mức lương của nhân viên viện dưỡng lão đã tăng từ năm ngoái.  Tiền lương tăng $3/giờ có nghĩa là tôi chỉ cần làm một công việc, thay vì ôm đồm 2 công việc cùng lúc. Điều này giúp tôi và gia đình cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều, nhờ đó mà tôi có thể dành thêm thời gian bên các con sau giờ làm việc. Đặc biệt khi mọi thứ trở nên đắt đỏ thì với mức lương cao hơn này, tôi đã bớt căng thẳng. Công việc của tôi là hỗ trợ mọi người, cụ thể là giúp họ khỏe mạnh hơn. Không ai có thể làm được điều đó nếu họ thấy căng thẳng và không khỏe do làm 2 công việc cùng lúc. Nếu thấy căng thẳng hoặc không khỏe thì làm sao bạn có thể chăm sóc người khác?  

Khi đến tham dự sự kiện Purple Presence năm nay, tôi đã cảm ơn những người đại diện về khoản kinh phí năm ngoái và nhắc họ nhớ đến chúng ta trong năm nay và cả trong tương lai. Chúng ta cần khoản kinh phí này cho chính mình, cũng như để tuyển dụng thêm nhân viên. Nếu có nhiều nhân viên hơn thì chúng ta có thể dành thêm thời gian cho bệnh nhân nội trú – chúng ta không còn phải vội vàng chăm sóc họ, vì như vậy có khả năng xảy ra sai sót. Việc tăng lương sẽ đem lại lợi ích không chỉ cho nhân viên viện dưỡng lão mà cả bệnh nhân nội trú.  

Mục tiêu của chúng ta là chăm sóc bệnh nhân nội trú và tạo niềm vui cho họ. Mình phải vui trước thì mới có thể khiến họ vui. Mình phải khỏe mạnh thì mới có thể giúp họ khỏe mạnh.  

Lavanette D., Nursing Home Worker, Renton 


Giao Trách Nhiệm Cho Các Chính Trị Gia 

Năm nay là lần thứ hai tôi tham dự sự kiện Purple Presence. Tôi và các chăm sóc viên khác từ Yakima đã thu xếp thời gian nghỉ làm và thời gian chăm sóc thân chủ để đến Olympia. Chúng tôi hẹn gặp với người đại diện của mình, nhưng tới lúc gặp mặt thì không thấy bóng dáng họ đâu. Chúng tôi đã không quản ngại đường sá xa xôi mà họ không dành lấy một phút để nói chuyện với chúng tôi.  

Sự việc này khiến tôi càng thêm quyết tâm đảm bảo rằng chúng ta bầu chọn được những người sẽ lắng nghe chăm sóc viên. Nếu chúng ta không nói chuyện với các nhà lập pháp, hoặc nếu họ không lắng nghe chúng ta, thì họ sẽ lắng nghe ai đây? Họ cần phải lắng nghe khi chúng ta nói là cần họ cấp kinh phí cho hợp đồng. Chúng ta không được trả lương xứng đáng cho tất cả những công việc mình làm. Tôi sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng sẽ còn phải làm việc lâu hơn nữa vì lương không đủ chi tiêu.  

Mặc dù thật buồn khi họ không gặp chúng ta, nhưng tôi vẫn thực sự yêu thích trải nghiệm này. Điều quan trọng là chúng ta sát cánh bên nhau và đấu tranh cùng với các thành viên khác. Không phải ai cũng có thể dành ra một ngày để đến Olympia, vì vậy, tôi cảm thấy như mình đang nói thay cho tất cả các chăm sóc viên khi tôi ở đó. Khi mọi thành viên đều tham gia đấu tranh thì chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.  

Maria G., Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Của Đại Lý, Yakima  

Maria (ở giữa) cùng với các chăm sóc viên tại tòa nhà quốc hội tiểu bang ở Olympia.


“Liên Đoàn đã giúp tôi có tiếng nói trong công việc và cả trong cộng đồng. Nhờ Liên Đoàn mà tôi có thể tham gia nhiều hơn vào hoạt động chính trị, bao gồm cả việc đến gặp Helena để bác bỏ cái gọi là dự luật “Quyền Làm Việc” cùng với các thành viên khác trong Liên Đoàn. Tại đó, tôi đã gặp trực tiếp Người Đại Diện của mình và nói về các giá trị chung của chúng ta để bảo vệ quyền của cộng đồng LGBTQ ở tiểu bang. Giống như việc mọi thứ không còn dễ xảy ra với tôi tại nơi làm việc nữa khi chúng ta có Liên Đoàn, tôi cảm thấy mình có quyền lên tiếng về những gì diễn ra trong tiểu bang của mình.”     

Makenzie S., Agency Provider, Butte 

Chăm sóc viên Makenzie (ở giữa) cùng với Người Đại Diện  Donovan Hawk (bên trái) và chăm sóc viên Winter (bên phải). 


Các Chăm Sóc Viên Đi Máy Bay đến Juneau để Tham Dự Sự Kiện Purple Presence Đầu Tiên TẠI Alaska 

Tôi đã rất lo lắng trước khi gặp các nhà lập pháp của mình. Nhưng tôi đã đi máy bay đến tòa nhà quốc hội tiểu bang ở Juneau vì nếu không phải chúng ta thì ai sẽ nói chuyện với các nhà lập pháp ? Ai có thể đại diện cho chăm sóc viên tốt hơn chúng ta? Tôi không kỳ vọng người đại diện thực sự muốn lắng nghe mình, nhưng bà ấy đã lắng nghe. Tôi đã hiểu được tác dụng của việc bày tỏ góc nhìn thật của mình, với thái độ nhã nhặn và chân thành.  

Hiện nay, tại Alaska, người ta không coi chăm sóc là một công việc chứ đừng nói là một nghề. Là chăm sóc viên, chúng ta đơn độc mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào. Tôi đã phải xoay sở một mình khi làm công việc chăm sóc viên trong thời gian rất dài. Tuy nhiên, sau chuyến bay đến đó, tôi ở chung phòng với các chăm sóc viên khác. Họ đang nỗ lực để tương lai trở nên tốt đẹp hơn. Tôi cảm thấy như mọi người ở đó thực sự là vì mình! Tôi không còn đơn độc.  

Tia hy vọng lóe lên trong tôi, rằng mọi chuyện sẽ không tiếp diễn như trước nữa. Vào ngày đó, việc chúng ta tập hợp lại đã là một chiến thắng, và tôi hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều chiến thắng. 

Rebecca R., Anchorage, Alaska 

Các chăm sóc viên ở Alaska đang đấu tranh để được trả lương cao hơn, được bảo vệ và phá bỏ rào cản cho những chăm sóc viên gia đình muốn trở thành chăm sóc viên có lương. Hãy tìm hiểu thêm trên trang seiu775.org/alaska 

Chăm sóc viên Rebecca (bên trái) cùng với Người Đại Diện Alyse Galvin.


Tín Dụng Thuế Cho Các Gia Đình Lao Động: Cuối Cùng Cũng Có! 

Các chăm sóc viên đã đấu tranh trong nhiều năm để Tín Dụng Thuế Cho Các Gia Đình Lao Động (WFTC) được thông qua. Đây làmột chương trình tín dụng thuế mới dành cho người lao động, có hiệu lực trong năm nay. Tôi đã có thể nhận khoản tín dụng này trong năm nay. Ban đầu, tôi không biết khoản tín dụng này sẽ áp dụng cho mình, nhưng tôi đã xem xét lúc khai thuế thì hóa ra đúng là như vậy. Tôi có một người con ở tuổi vị thành niên mới biết lái xe. Nhờ có khoản tín dụng đó mà tôi đã mua được những chiếc lốp mới, an toàn cho ô tô của con. Tôi đã rất lo lắng về việc con phải lái xe vào mùa đông với những chiếc lốp cũ và sẽ phải mua lốp xe theo hình thức trả sau. Thay vào đó, tôi đã có đủ tiền để mua những nhu yếu phẩm thiết thực này. Đây thực sự là khoản tiền cứu trợ cho tôi.  

Chương trình Tín Dụng Thuế Cho Các Gia Đình Lao Động này là một trong những nỗ lực của chúng ta nhằm cân bằng bộ luật thuế đảo lộn của Washington, trong đó những người dân Washington có thu nhập thấp hơn phải trả phần trăm thuế thu nhập cao hơn so với giới siêu giàu. WFTC cung cấp cho các cá nhân và gia đình đủ điều kiện tại Washington khoản giảm thuế lên tới $1.200. WFTC đã giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn một chút đối với gia đình tôi. 

Hãy tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện hay không và cách nộp đơn đăng ký trên trang WorkingFamiliesCredit.wa.gov.  

Julie S., IP, Spokane


Hỗ Trợ Những Chăm Sóc Viên Sắp Gia Nhập Liên Đoàn tại Nevada 

Vào tháng 4, tôi ghé thăm một chăm sóc viên sắp gia nhập Liên Đoàn tại Nevada. Chăm sóc viên này làm việc mọi lúc, không có thời gian nghỉ và ngày nghỉ ốm. Cô ấy làm việc để gia đình cô có thể tồn tại.  

Cô ấy kể với tôi về thân chủ của cô – một người gặp vấn đề thực sự trầm trọng về kiểm soát cơn giận. Tôi kể cho cô ấy nghe về việc các chăm sóc viên tại Washington đã tập hợp lại như thế nào để luật HADit mang tính bước ngoặt được thông qua nhằm giải quyết tình trạng quấy rối, ngược đãi và phân biệt đối xử với chăm sóc viên. Cô ấy ngỡ ngàng, sửng sốt đến mức không ngờ. Cô ấy ký vào tấm thẻ Liên Đoàn của mình và nói với tôi: “Bạn là người đầu tiên tôi trò chuyện khiến tôi cảm thấy mình quan trọng”.  

Tôi thường nói với các chăm sóc viên: Khi có Liên Đoàn, các bạn sẽ được hỗ trợ. Đó là lý do tôi tiếp tục đến Nevada, vì tôi đang đấu tranh để mọi người có một Liên Đoàn và cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi đã đi 3 lần và nói chuyện với hàng trăm chăm sóc viên không có Liên Đoàn. Tôi muốn họ có những gì chúng ta có, bao gồm cả sức mạnh mà chúng ta nắm giữ, để có thể tập hợp lại và tạo ra những thay đổi như chúng ta làm, đưa công việc chăm sóc trở thành một nghề nghiệp và để họ biết rằng mình không đơn độc.  

Brenda B., AP, Vancouver