Xin chào Chăm Sóc Viên SEIU 775!

Các chăm sóc viên từ Washington, Montana và Alaska đã cùng nhau gặt hái được vô số thành tựu trong năm 2024. Nhờ nỗ lực và sự quyết tâm của các chăm sóc viên, chúng ta đã giành được những khoản tiền thưởng cho Nhà Cung Cấp Cá Nhân (IP), giải quyết mọi hợp đồng với đại lý tại WA, thương lượng được nhiều đợt tăng lương có tính lịch sử cho các chăm sóc viên ở Montana và chào đón hàng trăm chăm sóc viên mới từ Alaska gia nhập Liên Đoàn của chúng ta!

Chúng ta tự hào về những thành tựu đạt được, nhưng chúng ta cũng biết rằng các chăm sóc viên vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. Quá nhiều chăm sóc viên đang gặp khó khăn trong việc nhận lương đúng hạn và nhận mức lương thỏa đáng. Hệ thống kiểm tra lý lịch cồng kềnh và rắc rối là một trở ngại lớn. Gần đây, chúng tôi đã gửi một bản khảo sát để thu thập thêm các câu chuyện và dữ liệu cũng như đón nhận mọi ý kiến phản hồi của chăm sóc viên. Chúng tôi đang phân công một nhóm phụ trách giải quyết cả các giải pháp ngắn hạn xung quanh việc yêu cầu CDWA, những chủ lao động khác và Tiểu Bang chịu trách nhiệm giúp đỡ chăm sóc viên sử dụng hệ thống cũng như những giải pháp dài hạn nhằm xem xét các thay đổi đối với các quy tắc kiểm tra lý lịch quá cồng kềnh.

Là một Liên Đoàn, chúng ta biết rằng khi cùng nhau bàn bạc, vạch ra một kế hoạch sáng suốt, thấu đáo và phân công nguồn lực, chúng ta có thể giải quyết được những vấn đề lớn. Chúng ta cần đạt được nhiều mục tiêu trong năm nay, trong đó có quy trình thiết lập mức lương tại WA, tiếp tục tạo dựng thành công tại các viện dưỡng lão, Alaska và Montana cùng những cuộc bầu cử có rủi ro lớn. Tôi rất mong được sát cánh đấu tranh cùng tất cả các bạn vì một tương lai tươi sáng hơn cho các chăm sóc viên và tất cả người lao động trong năm 2024.

Vì Một Tinh Thần Đoàn Kết!

Sterling Harders

Chủ Tịch SEIU 775


Một Vài Thành Tựu Trong Số Nhiều Thắng Lợi Trong Năm 2024 Từ Trước Đến Nay:

  • IP Tại WA Giành Được Khoản Tiền Thưởng! Lần đầu tiên từ trước đến nay, chúng ta đã thương lượng để các IP có được khoản tiền thưởng! Các chăm sóc viên sẽ có 2 lần được nhận khoản tiền thưởng của CDWA – một lần vào tháng 2 và một lần vào tháng 8. IP giàu kinh nghiệm nhất sẽ được nhận tổng cộng là $1.100. Hãy tìm hiểu thêm tại: seiu775.org/cdwabonuses
  • Quá Trình Thương Lượng Với Đại Lý Tại WA Đã Hoàn Tất! Các chăm sóc viên đại lý tại Washington đã hoàn thành việc thương lượng và phê duyệt hợp đồng. Chăm sóc viên đã được trả lương cao hơn, hưởng phúc lợi tốt hơn và nhận được nhiều sự tôn trọng hơn cho chính chúng ta và những người mà chúng ta chăm sóc! Để đọc hợp đồng của bạn và xem các nội dung nổi bật, hãy truy cập vào: seiu775.org/contracts
  • Các Chăm Sóc Viên Ở Montana Sẽ Được Tăng Hơn $4/Giờ! Các chăm sóc viên tại Montana đã thương lượng xong hợp đồng và tất cả mọi người đều đã được tăng hơn $4/giờ! Hãy đọc câu chuyện về thắng lợi của Montana Public News Service (Dịch Vụ Tin Tức Công Khai Montana) tại seiu775.org/cdmt-pay-increase
  • Có Thêm Nhiều Chăm Sóc Viên Ở Alaska Gia Nhập 775! Vào tháng 1, đại lý chăm sóc tại nhà lớn thứ hai tại Alaska đã tổ chức bỏ phiếu để gia nhập SEIU 775! Chào mừng các chăm sóc viên của All Ways Caring Alaska. Và hoạt động thương lượng đang được tiến hành với Consumer Direct Alaska (CDAK), các chăm sóc viên ở Alaska đã gia nhập vào Liên Đoàn của chúng ta vào năm ngoái!
  • Hơn 200 Chăm Sóc Viên Đã Tới Olympia! Trong Washington Legislative Session (Phiên Họp Lập Pháp Của Washington) này, hơn 200 chăm sóc viên từ khắp tiểu bang đã tập hợp tại Olympia để tham dự 4 phiên họp của Purple Presence và chia sẻ câu chuyện của mình với các nhà lập pháp, đồng thời đấu tranh vì những mối ưu tiên của chúng ta!

Tác Động Của Những Trường Hợp Khẩn Cấp Về Khí Hậu Đối Với Chăm Sóc Viên Và Khách Hàng Của Chúng Ta

Chăm sóc viên là một công việc đầy gian nan, nhưng khi chúng ta phải cân bằng giữa việc chăm sóc thân chủ với những trường hợp khẩn cấp về khí hậu, thì công việc này càng khó khăn hơn nữa.

Vào mùa hè năm 2020, chúng ta trải qua đợt nắng nóng khủng khiếp và thân chủ của tôi không có điều hòa không khí trong nhà. Hơn nữa, bà ấy sống trong một ngôi nhà lưu động nên còn nóng hơn nữa. Tôi mang theo quạt nhưng bà ấy lo lắng sẽ phải trả thêm tiền điện. Ở gần đó không có các trung tâm làm mát. Đôi khi, chúng tôi ngồi trong ô tô của tôi và bật điều hòa nhưng việc này không thuận tiện trên ô tô của tôi và tôi phải trả chi phí gas tốn kém.  

Chúng tôi thường nán lại lâu trong cửa hàng tạp hóa để được dùng điều hòa nhưng một ngày nọ khi chúng tôi đến đó, hệ thống này đã bị hỏng. Vì vậy, tôi đã cố gắng hết sức để giúp bà ấy giảm thiểu việc đi lại và cảm thấy mát mẻ nhất có thể. Tuy nhiên, lúc tôi đưa bà về tới nhà, bà gần như không bước được vào nhà. 

Ngày hôm sau, cháu trai của bà gọi điện cho tôi và thông báo bà đã qua đời đêm qua do kiệt sức vì nóng. Tôi bị suy sụp. 

Điều này lẽ ra có thể tránh được nếu tôi có nguồn lực để giúp bà ấy giữ an toàn.

Đây chính là lý do tôi đấu tranh – để đảm bảo không có chăm sóc viên nào khác gặp phải tình huống như của tôi. Tôi đến phiên họp này của Purple Presence để cho các nhà lập pháp biết lý do tại sao chúng ta cần có các nguồn lực dễ tiếp cận để giúp bảo vệ thân chủ, những người đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai và thời tiết khắc nghiệt. 

Chúng ta (những chăm sóc viên) thường là người ứng cứu đầu tiên nhưng vô hình của thân chủ và bệnh nhân nội trú. Nhiều chăm sóc viên như tôi sẽ tự bỏ tiền túi ra để bảo vệ thân chủ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vì không có nguồn lực nào. Điều này cần phải thay đổi.

– Marie S. (danh xưng nữ), IP, Tacoma, WA

Thông tin cập nhật: Trong Legislative Session (Phiên Họp Lập Pháp) này, chúng ta đã đốc thúc các nhà lập pháp đầu tư vào các khóa đào tạo về chuẩn bị ứng phó với trường hợp khẩn cấp về khí hậu cho chăm sóc viên và cung cấp các khóa đào tạo bằng nhiều ngôn ngữ. VÀ CHÚNG TA ĐÃ THẮNG LỢI! Bạn sẽ sớm có thêm thông tin vì Benefits Group chính là bên xây dựng và cung cấp khóa đào tạo này.


Đấu Tranh Để Nhân Viên Viện Dưỡng Lão Hưởng Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Tốt Hơn

Tôi đã làm CNA hơn 35 năm tại các viện dưỡng lão, nhưng tôi đã phải nghỉ việc cách đây ba năm khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Tôi cần có bảo hiểm y tế tốt hơn để chi trả chi phí điều trị nhưng bảo hiểm mà tôi nhận được thông qua viện dưỡng lão nơi tôi làm việc không bao trả nhiều. Kết cục là tôi mắc nợ sau khi trải qua đợt điều trị ung thư đó.

Chính vì vậy mà tôi trở thành một Nhà Cung Cấp Cá Nhân. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà tôi nhận được với tư cách chăm sóc viên tại nhà bao trả mọi khoản chi phí và khi tôi cần phải chi trả thì cũng không đến mức phải mắc nợ.

Tôi chỉ là một trong số rất nhiều người phải rời bỏ công việc ở viện dưỡng lão vì chế độ bảo hiểm y tế quá kém. Trong hơn 35 năm tôi làm việc tại viện dưỡng lão, thiếu nhân sự luôn là vấn đề cố hữu. Để giữ chân nhân viên viện dưỡng lão và thu hút nhân viên mới thì cần phải cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt.

Mặc dù tôi không còn làm việc trong viện dưỡng lão nữa nhưng tôi vẫn cần phải đấu tranh. Bản thân tôi cũng biết việc chiến đấu với căn bệnh ung thư khó khăn như thế nào và tôi cũng lo lắng về việc mình sẽ phải làm việc nhiều đến mức nào để trang trải chi phí điều trị căn bệnh đó, hoặc liệu tôi có thể quay lại làm việc hay không. Không ai phải lo lắng về việc có thể tiếp nhận dịch vụ chăm sóc cho mình.

Trong nhiều năm, tôi rơi vào hoàn cảnh là người có bảo hiểm nhưng không đủ khả năng tài chính để sử dụng bảo hiểm đó. Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho đến khi Liên Đoàn của chúng ta giành được dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, giá phí phải chăng cho nhân viên viện dưỡng lão và tôi kêu gọi những đồng nghiệp của mình cũng làm như vậy!

– Jessica F. (danh xưng nữ), IP, Eatonville, WA

Thông tin cập nhật: Năm nay, chúng ta đốc thúc cơ quan lập pháp WA xây dựng chương trình thí điểm WA Essential Worker Healthcare Fund (Quỹ Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Nhân Viên Thiết Yếu Ở Washington) cho Nhân Viên Viện Dưỡng Lão. Mặc dù chúng ta đã giành được một số nguồn ngân sách nhưng các nhà lập pháp đã không cấp đầy đủ ngân sách theo yêu cầu của chúng ta. Quỹ khởi nghiệp mà chúng ta đã giành được sẽ bắt đầu xây dựng các hệ thống để thiết kế chương trình thí điểm về chăm sóc sức khỏe này. Năm 2025, chúng ta sẽ trở lại mạnh mẽ và hùng hậu để giành được nguồn ngân sách giúp chúng ta bắt đầu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, giá phí phải chăng cho nhân viên viện dưỡng lão.


Bảo vệ WA Cares

Cách đây vài năm, tôi được chẩn đoán bị ung thư vú. Tin này đã khiến tôi và người thân bị suy sụp. Tôi luôn là người vững tinh thần, là người chăm sóc cho mọi người. Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra kết quả chẩn đoán bất ngờ có thể làm chao đảo tình hình tài chính và tinh thần như thế nào. Tôi không thể tiếp tục làm việc để kiếm thêm tiền chi trả cho việc điều trị. Tôi cần phải nghỉ ngơi để sống sót sau chẩn đoán đó.

Thật đáng sợ khi bạn mất đi sự độc lập và tương lai của bạn có thể sẽ mờ mịt. Mặc dù không điều gì có thể xóa bỏ hết nỗi sợ hãi đó nhưng WA Cares mang đến cho tôi sự an tâm. Tôi biết rằng tổ chức này sẽ hỗ trợ tôi và gia đình tôi thông qua bảo hiểm chăm sóc dài hạn nếu chúng tôi phải đối mặt với một tình huống chăm sóc bất ngờ khác.

Việc đảm bảo gia đình tôi và những chăm sóc viên khác được chăm sóc chính là lý do tôi đến Olympia và đấu tranh để bảo vệ WA Cares khỏi sự tấn công từ những người không phải lo lắng về việc chi trả dịch vụ chăm sóc dài hạn cho bản thân hoặc con cái của họ. Khi đến Purple Presence và chia sẻ câu chuyện của mình với nhà lập pháp (người đang chống lại chúng ta), tôi đã khiến ông ấy thay đổi phiếu bầu của mình! Điều này khiến tôi nhận ra tiếng nói của mình quan trọng và mạnh mẽ như thế nào.

Các nhà lập pháp cần biết rằng những quyết định họ đưa ra sẽ có tác động thực sự đến người dân. Họ không được đưa ra quyết định một cách dễ dãi, vì chúng ta không dễ dàng có được điều đó.

Chúng ta sẽ mạnh mẽ khi hợp sức lại. Và CHÚNG TA SẼ CÙNG NHAU THẮNG LỢI!

– Julie S. (danh xưng nữ), IP, Spokane, WA

Thông tin cập nhật: WA Cares đã được củng cố bởi những chăm sóc viên trong phiên họp này, khi chúng ta làm việc với Cơ Quan Lập Pháp để biến phúc lợi thiết yếu này thành phúc lợi linh hoạt; nghĩa là chúng ta có thể được hưởng các phúc lợi WA Cares nếu chúng ta chuyển ra khỏi tiểu bang. NHƯNG chúng ta cần bảo vệ WA Cares vào tháng 11 này. Phúc lợi chăm sóc dài hạn quan trọng này đang bị tấn công. Hãy ủng hộ WA Cares và bỏ phiếu «PHẢN ĐỐI» cho I-2124.


Hãy tham gia MMS và MCOI

Khi tôi gia nhập SEIU 775, đây là lần đầu tiên tôi tham gia một Liên Đoàn nên mọi thứ đều mới mẻ đối với tôi. Đối với chăm sóc viên, chúng ta thường cảm thấy đơn độc. Vì ngày qua ngày, thường chỉ có chúng ta và thân chủ. Nhưng thực ra chúng ta có cả một cộng đồng chăm sóc viên phía sau mình!

Khi nghe nói về cơ hội tìm hiểu thêm và kết nối với những chăm sóc viên khác thông qua chương trình MMS (Chuyên Gia Liên Kết Thành Viên) của chúng tôi, tôi đã tham gia! Thông qua khóa đào tạo mà tôi nhận được, tôi nhận ra tất cả phúc lợi mà chúng ta có được và thấy được tác động của Liên Đoàn đối với cuộc sống của chăm sóc viên.

Kể từ đó, tôi đã tham gia chương trình MMS nhiều lần và chương trình MCOI (Member Canvass Organizing Internship) lần đầu tiên vào năm ngoái, cũng là chương trình đầu tiên sau 4 năm! Tôi thực sự yêu thích trải nghiệm của mình với MMS và MCOI. Điều tôi yêu thích là được gặp gỡ những chăm sóc viên khác đang thực hiện chương trình này và thậm chí là nhiều chương trình khác nữa khi tôi gọi điện và đến từng nhà!

Khi trò chuyện với các chăm sóc viên khác, tôi lắng nghe những câu chuyện và khó khăn của họ, đồng thời tôi giúp họ hiểu Liên Đoàn của chúng ta có thể giúp đỡ họ như thế nào. Tôi rất hào hứng khi chia sẻ rằng Liên Đoàn của chúng ta đang nỗ lực hướng tới những điều tốt đẹp, mức lương tốt hơn, nhiều phúc lợi hơn! Cuộc trò chuyện với những chăm sóc viên khác về Liên Đoàn mang lại niềm hy vọng tràn trề cho chúng ta. Và bằng cách tập hợp, luôn nắm bắt thông tin mới nhất và cùng nhau đấu tranh vì những gì chúng ta xứng đáng được hưởng, chúng ta sẽ tạo dựng được sức mạnh của mình.

– Gina F. (danh xưng nữ), AP, Fife, WA

Agente de relaciones públicas

Para consultas relacionadas con los medios de comunicación, escriba a press@seiu775.org