Các mối ưu tiên của chúng ta trong năm 2022

Chăm sóc dài hạn

 • Đã đến lúc phải trả mức lương $20
 • Bảo vệ và cải thiện chương trình WA Care
 • Tăng Trợ Cấp Cho Nhu Cầu Cá Nhân dành cho thân chủ nhận Medicaid tại nhà

Công bằng chủng tộc và kinh tế

 • Bảo hiểm thất nghiệp cho người nhập cư
 • Mở rộng các dịch vụ y tế cho người nhập cư
 • Nhà ở giá cả phải chăng và quyền của người thuê nhà
 • An toàn công cộng, trách nhiệm giải trình của cảnh sát và giảm tình trạng giam cầm
 • Tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc nha khoa bằng cách cho phép các Nha Sĩ hoạt động ở Washington
 • Triển Khai Tín Dụng Thuế Cho Các Gia Đình Lao Động

Lưu ý của Chủ Tịch SEIU 775 Sterling Harders


Chăm sóc dài hạn

Trả tối thiểu $20/giờ cho nhân viên chăm sóc dài hạn

Time for $20 (Đã đến lúc phải trả mức lương $20) là chiến dịch của chúng ta nhằm giành được mức lương cố định là $20/giờ trở lên cho tất cả các chăm sóc viên dài hạn – bao gồm chăm sóc tại nhà, viện dưỡng lão và chăm sóc nội trú – ở Washington.

Nhân viên thiết yếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ ăn uống và các lĩnh vực khác đã và đang làm việc trên các tuyến đầu trong đại dịch này, nhưng vẫn còn nhiều người chưa có được mức lương đủ sống. Đại dịch này không gây khủng hoảng trong dịch vụ chăm sóc dài hạn mà chỉ cho thấy rõ thực trạng: không có đủ chăm sóc viên, không có đủ thiết bị và không có đủ ngân sách.

Nếu không đầu tư vào nhân viên tuyến đầu, Washington sẽ phải đối mặt với tình trạng ngày càng thiếu hụt nhân lực vì dân số của chúng ta tiếp tục già đi và nhu cầu về chăm sóc viên sẽ ngày càng tăng lên.

Việc tăng mức lương cố định lên ít nhất $20/giờ sẽ giúp các chăm sóc viên có thể trang trải cho cuộc sống của bản thân cũng như gia đình – VÀ tuyển dụng nhiều hơn nữa lực lượng lao động được đào tạo chuyên sâu mà chúng ta cần.

Nhân viên thiết yếu xứng đáng có được mức lương đủ sống. Bạn có thể đọc thêm về chiến dịch Đã đến lúc phải trả mức lương $20 tại đây.


Bảo vệ và cải thiện WA Cares, phúc lợi công mới về chăm sóc dài hạn của tiểu bang chúng ta

Dù mọi người từ bỏ công việc lương cao để chăm sóc người thân hay tiêu hết tài sản dành dụm cả đời để đủ điều kiện nhận dịch vụ chăm sóc thông qua Medicaid, thì có một thực tế là hầu hết chúng ta hoàn toàn không được chuẩn bị cho thời điểm bản thân cần đến dịch vụ chăm sóc dài hạn. Medicare không bao trả cho các dịch vụ dài hạn và dịch vụ hỗ trợ mà theo ước tính có đến 70% người dân cần đến lúc về già.

Chương trình WA Cares có vai trò vô cùng quan trọng, giúp chúng ta giải quyết làn sóng dân số già đi ở tiểu bang cũng như áp lực mà tình trạng này gây ra đối với hệ thống chăm sóc dài hạn của tiểu bang. Khoản khấu trừ tiền lương nhỏ 0,5% rất xứng đáng vì bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc dài hạn có chất lượng khi cần.

Cơ quan lập pháp cần cải thiện chương trình WA Cares bằng cách:

 • Mở rộng tiêu chí đủ điều kiện cho những người sắp về hưu
 • Cho phép những người sống ở ngoài tiểu bang nhưng làm việc ở Washington, vợ/chồng của quân nhân, và nhân viên tạm thời cũng như các cựu chiến binh có bảo hiểm chăm sóc dài hạn được chọn không tham gia.
 • Bảo vệ chương trình khỏi ngành bảo hiểm tư nhân đang cố gắng lan truyền thông tin sai lệnh nhằm trục lợi

Tăng Trợ Cấp Cho Nhu Cầu Cá Nhân dành cho bảo hiểm Medicaid tại nhà

Trợ cấp cho nhu cầu cá nhân (PNA) là khoản thu thập mà người nhận bảo hiểm Medicaid được phép giữ để trang trải chi phí nhà ở, các dịch vụ sinh hoạt, đi lại và các nhu cầu khác.

PNA tại nhà hiện tại dành cho cá nhân chưa lập gia đình đang ở mức thấp đáng báo động là $1.074 trong năm 2021. Rõ ràng, số tiền này không đủ để thân chủ của chúng ta trang trải chi phí nhà ở, thực phẩm và các nhu cầu cá nhân cơ bản. Hệ quả là, một số thân chủ được chăm sóc tại nhà phải vào viện dưỡng lão hoặc các tổ chức khác do không có khả năng chi trả tiền thuê nhà hoặc hoàn toàn không được chăm sóc.

Tăng PNA lên $2.382 mỗi tháng sẽ ngăn chặn tình trạng Thân Chủ Nhận Medicaid tại nhà bị đuổi ra khỏi nhà, nhịn ăn và túng quẫn về kinh tế.


Công bằng chủng tộc và kinh tế

Các chăm sóc viên đang đoàn kết với các chiến dịch cũng như liên minh trong cộng đồng để đấu tranh xây dựng một xã hội công bằng và nhân văn hơn.

Bảo hiểm thất nghiệp cho người nhập cư

Chúng ta đang yêu cầu cơ quan lập pháp thiết lập một hệ thống lâu dài, chẳng hạn như Bảo Hiểm Thất Nghiệp, cho những nhân viên chưa được lập hồ sơ.

Mở rộng các dịch vụ y tế cho người nhập cư

Chúng ta cần những phòng khám trong cộng đồng  được hỗ trợ ngân sách đầy đủ, có thể phục vụ cộng đồng người nhập cư một cách toàn diện. 

Nhà ở giá cả phải chăng và quyền của người thuê nhà

Bằng cách cấp tín dụng cho người thuê nhà nhằm cung cấp cho họ khoản trợ cấp tiền mặt trực tiếp để bù đắp cho chi phí thuê nhà ngày càng tăng, chúng ta có thể tiếp tục đầu tư vào quá trình giúp cho mọi người có thể tiếp cận nhà ở giá cả phải chăng ở khắp Washington, bảo vệ các gia đình khỏi bị tổn thương do bị đuổi ra khỏi nhà, đồng thời củng cố quyền lợi của người thuê nhà cũng như các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Tìm hiểu thêm: Các Mối Ưu Tiên Về Chính Sách Của Tiểu Bang Năm 2022 | Hiệp Hội Nhà Ở Thu Nhập Thấp Washington (wliha.org)

An toàn công cộng, trách nhiệm giải trình của cảnh sát và giảm tình trạng giam cầm

Chúng ta cần tiếp tục yêu cầu cơ quan hành pháp chịu trách nhiệm giải trình về những vụ giết người bất công và hành vi sử dụng vũ lực gây hại trong cộng đồng, bao gồm cung cấp các công tố viên đặc biệt (HB 1505), thành lập các địa điểm nơi người dân có thể kiện cáo các sĩ quan cảnh sát gây tổn hại cho cộng đồng (HB 1202), cấm điểm dừng xe đối với một số trường hợp vi phạm (SB 5485), đồng thời đề ra các nguyên tắc mới về kỷ luật sĩ quan cảnh sát.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chấm dứt tình trạng chuyển người từ Cục Cải Huấn tới Trại Giam Northwest. Điều này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng phi nhân hóa sâu sắc những người sống trong tình cảnh khó khăn, vô nhân đạo, phải đối mặt với nỗi sợ hãi bị giam cầm ngoài sức tưởng tượng, bị tách biệt khỏi gia đình và bị trục suất.

Khắc phục hệ thống thuế lộn xộn của Washington vốn bất bình đẳng về chủng tộc và kinh tế

Trong năm 2021, trung bình 1/10 hộ gia đình và 1/3 doanh nghiệp nhỏ không có đủ khả năng chi trả tiền thuê nhà. 1/3 người dân Washington lâm vào cảnh nghèo đói. Trong khi đó, 19 tỷ phú của Washington ngồi ngắm nhìn tài sản của họ gia tăng 56%.

Chúng ta có thể cải thiện hệ thống thuế lộn xộn của tiểu bang bằng Thuế Tài Sản Dành Cho Tỷ Phú (HB 1406 và SB 5426). Thuế này sẽ giúp tăng tính công bằng về thuế và đầu tư vào các cộng đồng bằng thuế dành cho những tỷ phú siêu giàu; cải thiện Thuế Bất Động Sản nhằm loại bỏ thuế dành cho bất động sản nhỏ, đồng thời tăng mức thuế đối với bất động sản có giá trị cao; và bằng các khoản đầu tư mới và liên tục nhằm hỗ trợ tiền mặt trực tiếp cho các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc nha khoa bằng cách cho phép các Nha Sĩ hoạt động ở Washington

Có rất nhiều gia đình ở Washington không được tiếp cận dịch vụ chăm sóc nha khoa. Các nha sĩ sẽ tạo thêm nhiều cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc nha khoa ở nơi mà hầu hết mọi người không được tiếp cận, cung cấp dịch vụ chăm sóc có chất lượng và kịp thời cho cộng đồng nông thôn, cộng đồng thu nhập thấp và cộng đồng người da màu cũng như cho những bệnh nhân có hoặc không có bảo hiểm công. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chiến dịch này tại đây: Chiến Dịch Tiếp Cận Dịch Vụ Nha Khoa Ở Washington (wadentalaccess.com)

HÀNH ĐỘNG NGAYHãy Ký Tên vào Đơn Kiến Nghị của chúng ta: Chúng ta cần dịch vụ chăm sóc nha khoa hiệu quả, dễ tiếp cận! (everyaction.com)

Triển Khai Tín Dụng Thuế Cho Các Gia Đình Lao Động

Chúng ta đã giành được chiến thắng lớn trong Phiên Họp Lập Pháp năm 2021 bằng cách đạt được Tín Dụng Thuế Cho Các Gia Đình Lao Động! Kể từ năm 2023, các gia đình lao động sẽ đủ điều kiện nhận thêm tới $1.200 trong quá trình kê khai thuế. SEIU 775 cam kết đảm bảo luật mới này sẽ được triển khai một cách công bằng và dễ tiếp cận. Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập vào trang web của Sở Thuế Vụ.

Agente de relaciones públicas

Para consultas relacionadas con los medios de comunicación, escriba a press@seiu775.org